Cây vú sữa

 

Kinh nghiệm cho trái VÚ SỮA nghịch mùa

 Vú sữa thường cho trái bán vào khoảng nửa cuối tháng chạp cho đến hết tháng giêng. Đây là chính vụ nên giá thường rẻ, muốn bán giá cao thì điều khiển cây ra trái sớm 1,5 – 2 tháng. Cách làm như sau:

- Sau thu hoạch: Cuối tháng 1 AL, sau khi thu hết đợt trái cuối tiến hành bón phân: 1 kg Urê + 0,5 kg DAP cho 1 cây, tưới nước cho phân tan và ngấm dần xuống đất. Đồng thời, pha 15 ml NUTRIMIX / 8 lít phun sương đều tán cây 2 lần, định kỳ 1 tuần 1 lần giúp cây mau hồi phục, chuẩn bị sức cho ra tược và hoa.

- Tưới nước: Sau đó, nong nước liên tục trong vòng 3 tuần liền, bằng cách cứ 4 ngày 1 lần bơm nước cho ngập hết mương, hết liếp cây rồi để cho nước tự rút cạn. Chú ý: phải tưới theo kiểu nong nước thì cây mới ra hoa đồng loạt. Nếu tưới thẳng lên mặt vườn, chỉ đủ cho nước ngấm xuống đất, thì cây chỉ ra hoa lõm bõm ( tức không nhiều, không đều).

- Phun thuốc thúc ra hoa: Đồng thời, pha 35 ml RA HOA C.A.T + 15 g F.Bo / 8 lít phun sương đều tán cây và trong thân 2 lần, định kỳ 1 tuần 1 lần giúp cây ra hoa tốt.     khoảng 3 tuần sau, cây vú sữa bật ra tược mới, sau đó khoảng tháng 4 AL cây ra hoa và cho thu trái vào giữa tháng 10 AL, bán được giá cao.- Bón gốc: khi cây ra tược mới thì bón phân lần 2, cũng với số lượng và loại phân như trên. Khi trái cở ngón chân cái và cở nắm tay thì bón khoảng 0,5 kg 16.16.8 + 0,2 kg Ca(NO3)2 / cây.

- Phun trên lá: định kỳ 1 tháng 1 lần pha 35 ml DƯỠNG TRÁI + 15 ml NUTRIMIX / 8 lít phun sương đều tán và trái cây để giúp trái to, chắc và ngon ngọt.

 

 

Số lần xem trang: 2462
Điều chỉnh lần cuối:

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín ba một ba hai

Xem trả lời của bạn !